Mua giống bưởi Tiến Vua ở đâu giá rẻ?

Giống bưởi đỏ Tiến Vua Thanh Hóa là một giống cây ăn quả nổi tiếng của miền Trung. Giống bưởi này khác với giống bưởi đỏ Tân Lạc ở đặc điểm vỏ ngoài đỏ đậm rất đẹp mắt. Vậy và con nên mua giống bưởi đỏ Tiến Vua ở đâu chất lượng, giao hàng toàn quốc?

Giống bưởi đỏ Tiến Vua hay còn gọi là bưởi đỏ Luận Văn. Đây là một giống bưởi địa phương được trồng nhiều ở khu vực Luận Văn, xã Thọ Xương, Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Quả bưởi đỏ Tiến Vua có hình bầu dục, đỉnh quả lồi, đường kính quả từ 15 cm đến 15,6 cm, chiều cao quả từ 15 cm đến 15,8 cm. Mỗi quả nặng trung bình từ 1,2 – 2kg, mỗi cây có khoảng 15-20 quả.

Quả bưởi có vị ngọt nhẹ, chua dịu rất dễ ăn. Hàm lượng caroten trong quả khá cao, từ 2,532 đến 2,582 mg/100 g. Điều này tạo nên màu đỏ đặc trưng cho vỏ và thịt quả. Caroten là tiền chất dinh dưỡng của vitamin A. Nó giúp ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hệ miễn dịch, tốt cho thị giác.

Do màu đỏ và mùi thơm đặc trưng, nên nó thường được chọn để bày trên bàn thờ nhân dịp Tết với mong muốn mang lại sự may mắn và phát tài.

Cây giống bưởi đỏ Tiến Vua đủ tiêu chuẩn trồng là cây có chiều cao từ 50-70cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 20cm. Cây giống cần khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.

Để đáp ứng được nhu cầu mua giống bưởi đỏ Tiến Vua của người dân, Học Viện Nông Nghiệp đã cung cấp cho thị trường cây giống bưởi Tiến Vua thuần chủng, đảm bảo chất lượng cao.

Giá cây giống bưởi đỏ Tiến Vua hiện nay tại Học Viện Nông Nghiệp là 40.000đ/cây. Những cây non tại vườn ươm của chúng tôi đều được nhân giống bằng kỹ thuật chiết cành đảm bảo đúng giống và đủ tiêu chuẩn xuất vườn.

mua giống bưởi